Ngày nay các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy tính chất dược lý của nhân sâm rất đa dạng như :
- Gia tăng sự hồi phục các chức năng của cơ thể, được xem là loại thuốc bổ toàn diện.
- Tác dụng chống lão hóa tế bào, thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp protein của tế bào mới. Do đó người xưa cho rằng sâm là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”.
- Kích thích cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh nhiễm trùng, là phương thuốc phòng bệnh.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gà nhỏ: 1 con, Sâm nhỏ: 1-2 củ, Táo tàu: 2-3 quả
- Gừng lát: một vài lát, Tỏi: 1-3 nhánh, Gạo nếp: 1-2 thìa to
- Muối tinh, Hạt tiêu, Chanh, Hành hoa, Tương
Bước 2: Cách sơ chế:
-Gà sơ chế sạch, mổ moi.
-Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu.
Bước 3: Bắt tay vào làm làm:
- Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
- Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, lưu ý không nêm mắm muối hay gia vị.
- Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi và hành hoa.
** Chú ý:
- Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
- Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô (hồng sâm) để nấu món gà hầm (tần) sâm.
- Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người Hàn Quốc thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hàng xách tay cao cấp Hồng Sâm - Linh Chi - Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc.
Đc: Nhà Hát Quân Đội - Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.
Liên hệ: Ms Lan - Tel: 0985.493.269
Website: http://samlinhchihanquoc.com.vn – Email: samnamhanquoc@yahoo.com
|